Lễ Khởi Công Xây Dựng Tòa Nhà SJC Central Southern City

Lễ Khởi Công Xây Dựng Tòa Nhà SJC Central Southern City

Tổng công ty Saigon Diamond, một liên doanh bất động sản Việt Nam gần đây đã tổ chức lễ khởi công dự án tháp Sài Gòn (SJC) tại khu tứ giác “vàng” bao quanh bởi Lê Lợi, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Lê Thánh Tôn và đường Nguyễn Trung Trực ở quận 1 của thành phố Hồ Chí Minh.

Saigon Diamond là liên doanh của ba cổ đông bao gồm Công ty Tài chính và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh (HFIC), Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Bất động sản Sài Gòn Star (Sài Gòn Star) và Tập đoàn Phát triển Bất động sản và Hạ tầng Việt Nam (VIPD) .

“Dự án bao gồm 6 tầng hầm và 54 tầng với tổng vốn đầu tư ước tính khoảng 233 triệu USD”, bà Nguyễn Thị Thanh Loan, Trưởng phòng Quan hệ công chúng tại Tổng công ty Kim cương Sài Gòn phát biểu với VET . Liên doanh được thành lập để đầu tư và quản lý dự án tháp SJC chỉ, bà nói.

Dự án này được cho là có liên quan đến Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, một trong những tập đoàn bất động sản và khách sạn hàng đầu tại Việt Nam, bởi các phương tiện truyền thông địa phương. Tuy nhiên, đại diện của liên doanh không đưa ra thêm bình luận nào về thông tin này.

Tập đoàn Saigon Diamond được thành lập năm 2007 và sau đó được UBND thành phố Hồ Chí Minh cấp giấy chứng nhận đầu tư cho dự án tháp SJC.

Lễ Khởi Công Xây Dựng Tòa Nhà SJC Central Southern City

Lễ Khởi Công Xây Dựng Tòa Nhà SJC Central Southern City

Dự án nằm trong khu vực trung tâm “cốt lõi” The Central Southern City , nơi có nhiều hoạt động giao dịch và văn hóa bận rộn nhất. Tòa tháp được thiết kế như một tòa nhà đa năng sang trọng với chiều cao 200 mét bao gồm một trung tâm thương mại, văn phòng, căn hộ, nhà hàng và nhiều tiện nghi kèm theo nhằm cung cấp các dịch vụ chất lượng cao nhất cho khách hàng.

Đồng thời, dự án cũng góp phần nâng cao cảnh quan hiện đại của khu vực trung tâm thành phố.

Dự án được quy hoạch xây dựng và đi vào hoạt động trong vòng 4 năm. Sau khi hoàn thành, nó sẽ là một tòa nhà chọc trời được thiết kế hiện đại, phù hợp với cảnh quan đô thị của khu vực và góp phần vào sự phát triển của môi trường kinh doanh của thành phố.

VIPD, một trong những cổ đông lớn của dự án, đã công bố trên trang web của mình rằng họ sẽ đầu tư vào một số dự án bất động sản trong tương lai bao gồm Tháp VIPD, KCN Minh Ngân, Catinat Square và các dự án khác. Nó cũng được biết đến như là công ty mua Vincom Center A từ Vingroup với giá gần 440 triệu đô la vào năm 2013 rồi đổi tên trung tâm thương mại thành Union Square.

Tổng công ty Kinh Đô (được biết đến với tên gọi Kido Corporation từ năm 2015) đã bán 50% cổ phần trong dự án SJC trong năm 2010 với lợi nhuận khoảng 19 triệu USD mặc dù người mua chưa được tiết lộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *